3 LƯU Ý DÀNH CHO MẸ KHI CHĂM SÓC TRẺ HEN PHẾ QUẢN MÙA TẾT - LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

NHÀ THUỐC TÂY CHỊ HẰNG CHUYÊN KINH DOANH DƯỢC MỸ PHẨM TẠI BÌNH DƯƠNG

3 LƯU Ý DÀNH CHO MẸ KHI CHĂM SÓC TRẺ HEN PHẾ QUẢN MÙA TẾT - LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA
Ngày đăng: 4 tháng trước

Phòng bệnh hô hấp cho trẻ khi thời tiết giao mùa:

Mùa Tết là thời gian giao mùa, không khí trở lạnh ở nhiều nơi khiến trẻ rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp như cảm lạnh, viêm họng,… Đáng lưu ý rằng, nếu nhiễm bệnh đường hô hấp, trẻ sẽ dễ lên cơn hen cấp tính với các triệu chứng nặng hơn, nhiều trường hợp cần phải cấp cứu. Vì vậy, mẹ cần chăm sóc trẻ tránh mắc các bệnh đường hô hấp, bằng cách:

- Giữ ấm cơ thể cho trẻ khi không khí trở lạnh, đặc biệt vào ban đêm và sáng sớm.

- Đeo khẩu trang cho trẻ nơi công cộng để tránh lây nhiễm các bệnh đường hô hấp.

- Duy trì cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh các loại thực phẩm mà trẻ dị ứng, chẳng hạn như hải sản, sữa bò, các loại hạt, …

- Dặn dò trẻ vận động vừa sức, tránh các trò chơi gắng sức trong thời gian trẻ nghỉ Tết. Việc vận động gắng sức là yếu tố nguy cơ khiến trẻ có thể lên cơn hen cấp tính.

- Luôn mang thuốc đầy đủ cho trẻ trong các chuyến du xuân Đối với trẻ bị hen phế quản, việc sử dụng thuốc đủ liều, đúng cách theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng để giúp giảm triệu chứng của bệnh, cũng như giảm nguy cơ trẻ bị lên cơn hen cấp tính.

- Theo dõi triệu chứng của trẻ, không nên chủ quan. Trẻ mắc bệnh hen phế quản sẽ biểu hiện các triệu chứng như khó thở, nặng ngực, thở có tiếng rít, ho, khò khè. Triệu chứng này có thể nặng lên, cảnh báo tình trạng hen cấp tính ở trẻ. Mẹ cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ để có kế hoạch xử trí cơn hen cấp tính khi cần. Nếu các triệu chứng của trẻ trở nặng như các triệu chứng nêu dưới đây, mẹ cần gọi cấp cứu ngay:

         + Ho, khò khè, khó thở nhiều, không thể nói được.

         + Lồng ngực co rút theo mỗi nhịp thở.

         + Môi, móng tay chuyển thành màu tím, xanh hoặc xám

Cách điều trị bệnh viêm đường hô hấp trên cho trẻ - Bệnh viện Quốc Tế Dolife

>>>>Mẹ cũng cần chia sẻ về triệu chứng của trẻ với giáo viên, người chăm sóc trẻ để mọi người cùng lưu ý khi trẻ cần giúp đỡ. Luôn theo dõi triệu chứng hen phế quản của trẻ để có hướng xử trí kịp thời.

***Trên đây là 3 lưu ý quan trọng giúp mẹ hiểu về bệnh lý hen phế quản ở trẻ. Việc kiểm soát bệnh hen ở trẻ cần có sự kết hợp tốt giữa bác sĩ, gia đình và người chăm sóc. Những thông tin được cung cấp trong bài viết này không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ về bệnh lý về các thông tin trước khi dùng thuốc.

0
Map
Zalo
Hotline